Nồi nấu chậm là gì?

Nồi nấu chậm là một thiết bị điện giúp nấu thức ăn từ từ và chín đều bằng cách sử dụng nhiệt ẩm. Máy được tích hợp bộ gia nhiệt và núm vặn đơn giản hoặc màn hình kỹ thuật số, giúp bạn dễ dàng kiểm soát nhiệt độ.

5 Mẹo sử dụng nồi nấu chậm để nấu món ăn thơm ngon

Bài viết này có thông tin về cách tận dụng tối đa nồi nấu chậm của bạn để bạn có thể sử dụng nó dễ dàng hơn.

Nấu một công thức nồi nấu chậm cần có thời gian, vì vậy hãy đảm bảo lên kế hoạch nấu ăn trước để mọi thứ diễn ra hoàn hảo. Có nhiều phạm vi nấu khác nhau của nồi nấu chậm, vì vậy bạn sẽ cần tính thời gian nấu tùy theo thời gian bạn có ở nhà. Ngay cả khi bạn nấu quá chín một món ăn trong nồi nấu chậm, nó vẫn có thể ăn được.

Để món ăn trong nồi nấu chậm của bạn chín đều hơn, hãy đảm bảo nồi được làm nóng trước khi bắt đầu. Điều này sẽ đảm bảo nguyên liệu chín đều và không bị cháy. Ngoài ra, nếu bạn đang nấu một công thức có nhiều bước, chẳng hạn như thêm từng nguyên liệu một, hãy đảm bảo chuẩn bị nguyên liệu trước để chúng sẵn sàng khi bạn nấu.

Xem ngay:  Tìm hiểu về chế độ ăn Địa Trung Hải

Khi nấu bằng nồi nấu chậm, điều quan trọng là phải làm theo công thức một cách cẩn thận, vì nồi sẽ làm tốt hơn việc giữ độ ẩm trong thực phẩm. Ngoài ra, nồi nấu chậm cần ít nước hơn so với các phương pháp nấu ăn khác, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để nấu súp mà không phải lo súp bị cạn.

Có nhiều kích cỡ và nhãn hiệu nồi nấu chậm khác nhau. Một số lớn, và một số nhỏ. Một số dùng để nấu nhiều thức ăn và một số dùng để nấu ít thức ăn. Bạn sẽ muốn chọn một nồi nấu chậm có kích thước phù hợp với công thức bạn đang làm và đảm bảo mua một thương hiệu đáng tin cậy và có nhiều đánh giá tốt.

Khi nấu món ăn trên nồi nấu chậm, mức nhiệt thấp (93 độ C) sẽ làm chín thức ăn chậm hơn mức nhiệt cao (150 độ C). Điều này sẽ giúp thức ăn chín đều hơn và sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để hoàn thành, nhưng vẫn ngon như ý.