Mì xào tôm là món ăn dễ làm, rất phù hợp cho bữa sáng nhanh gọn và ngon miệng.

Tuy nhiên, nếu không biết cách xào mì tôm đúng cách, món ăn của bạn có thể không được ngon miệng. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Chần sợi mì đúng cách

Nhược điểm thường gặp nhất của món mì tôm xào tự làm ở nhà là sợi mì nhão và mềm chứ không dai như ngoài hàng. Muốn khắc phục, bạn nên chú ý đến khâu chần mì. Phần lớn mọi người luộc hoặc chần mì qua nước sôi cho mềm rồi xào. Thực ra, đây là cách khiến sợi mì mềm nhũn.

Cách thực hiện:

Cách 1: Bạn nên nhúng mì vào nước ở nhiệt độ thường cho đến lúc nó mềm ra thì xào. Nhưng hiệu quả nhất là cách “xông” mì, tuy hơi cầu kỳ một chút. Bạn cho mì vào vỉ có lỗ rồi đặt lên nồi nước đang sôi, để hơi nước sôi làm mì mềm ra mà không làm nó nhũn, bở. Mì xào lên vẫn dai và đậm như thường.

Cách 2: Bạn nấu nước sôi vừa, cho mì vào chần 1 phút. Vớt mì ra ngay khi còn hơi cưng. Sau đó, vớt mì ra một cái rổ rồi dội qua nước lạnh ngay và để ráo nước nhé.

Xem ngay:  Nấu món mỳ Quảng đậm đà thơm nức mũi

Xào cùng rau, thịt bò

Bổ sung thêm một số rau và thịt bò xào cùng mì cũng làm cho món mì xào của bạn không đơn điệu và ngán.

Cách thực hiện:

-Khi xào mì với rau và thịt bò, bạn hãy xào thịt bò trước, vừa chín tới thì múc ra đĩa riêng.

– Dùng nước sốt còn lại trong chảo xào thịt, xào rau cho ngọt, rồi lại múc ra để riêng.

– Cuối cùng, cho mì vào chảo đó xào qua cho đủ tơi thì tắt bếp, đổ đĩa rau và thịt vào cùng mì đảo nhanh rồi đổ ra đĩa và thưởng thức.

Dùng nước tương thay cho nước mắm

Gia vị xào mì là nước tương sẽ ngon hơn nước mắm, vì đỡ mặn và không tỏa mùi “nặng” như nước mắm.

Bật bếp lửa lớn khi xào mì

Khi xào mì bạn nên để lửa lớn vì nếu để lửa nhỏ mì sẽ dễ bị nát và mềm nhũn. Để lửa lớn bạn chỉ cần đảo nhanh và trút mì ra đĩa là được.

xào mì gói